Tổ chức nông dân hoạt động hiệu quả, đồng ruộng đẹp như khu sinh thái

08:59 - 02/06/2020

Cống máng kiên cố hóa, bơm tưới bằng điện, đường nội đồng đổ bê tông rợp bóng cây, đã biến cánh đồng lúa bạt ngàn đẹp chẳng thua kém gì khu du lịch sinh thái.

Hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa góp phần bảo vệ môi trường biển

11:07 - 04/05/2020

(MTNT) - Hiện nay, môi trường biển đang được cảnh báo mạnh mẽ trước sự xâm lấn của rác thải nhựa. Với đặc tính bền, khó phân hủy, các sản phẩm nhựa đã gây ô nhiễm môi trường, để lại những hậu quả nghiêm trọng. Đây là thách thức đòi hỏi sự nỗ lực của cả cộng đồng nhằm...

Tập trung xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề

04:16 - 06/04/2020

(MTNT) - Các làng nghề có đóng góp quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giúp nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân địa phương.

Việt Nam nỗ lực giảm thiểu "ô nhiễm trắng"

04:08 - 02/04/2020

(MTNT)- Việt Nam hiện đang phải đối mặt với tình trạng “ô nhiễm trắng” do túi nilon gây ra. Để giảm thiểu “ô nhiễm trắng” cần thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, lâu dài nhằm thay đổi thói quen của cộng đồng đối với môi trường.

Nam Định: Nhân rộng phong trào “Tổ tự quản đường nông thôn Sáng - Xanh- Sạch- Đẹp”

03:31 - 27/12/2019

(MTNT)- Phát huy vai trò trung tâm nòng cốt trong phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân tỉnh đã phát động phong trào đường nông thôn tự quản Sáng - Xanh- Sạch- Đẹp theo hướng hạ tầng giao thông nông thôn hiện đại hoàn chỉnh, về cảnh quan đường giao thông có...

Các cấp Hội tích cực triển khai, nhân rộng các phong trào, mô hình bảo vệ môi trường

04:23 - 26/12/2019

(MTNT)- Thời gian qua, nhờ có sự tuyên truyền tích cực của các cấp Hội, công tác bảo vệ môi trường được mở rộng với nhiều hình thức như: Gắn với phát triển kinh tế – xã hội lồng ghép với các chương trình mục tiêu Quốc gia, các dự án kinh tế – xã hội tại địa phương và...

Hiệu quả mô hình hầm khí biogas

04:08 - 05/12/2019

(MTNT) – Đó là mô hình góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giúp người dân tiết kiệm chi phí mua chất đốt phục vụ sinh hoạt và cải thiện đời sống vùng nông thôn tại nhiều tỉnh, thành.

Điển hình trong công tác bảo vệ môi trường

03:06 - 27/08/2019

(MTNT)- Thời gian qua, Hội Nông dân các cấp trong cả nước đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cán bộ, hội viên, nông dân gắn sản xuất với bảo vệ môi trường.

Phân bón thân thiện môi trường

08:24 - 22/07/2019

(MTNT)- Thời gian qua, việc sản xuất, kinh doanh không bảo đảm chất lượng hay sử dụng nhiều phân bón trong chăm sóc cây trồng đã và đang gây ra những tác động xấu. Do vậy, đẩy mạnh việc sản xuất và sử dụng các loại phân bón thân thiện với môi trường góp phần giảm lượng sử dụng các...

Sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi giảm ô nhiễm môi trường

10:55 - 26/06/2019

(MTNT)- Để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, hạn chế dịch bệnh, nâng cao hiệu quả chăn nuôi, thời gian qua, bà con nông dân ở các tỉnh, thành đã sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi bước đầu mang lại hiệu quả cao.

Bài đọc nhiều nhất

Nông dân với chương trình môi trường nông thôn