Phú Yên: Tạm giữ 2 đối tượng lừa đảo làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
08:50 - 22/03/2023
Thượng tá Nguyễn Hữu Sơn, Trưởng Công an thành phố Tuy Hòa, Phú Yên cho biết: Công an thành phố vừa lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và ra quyết định tạm giữ 2 đối tượng Lê Thị Dung (sinh năm 1962) trú tại 07/3 Nguyễn Tất Thành, phường 2 và Nguyễn Ngọc Phú (sinh năm 1980) trú tại 15/1 phường 2 ( thành phố Tuy Hòa) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, khoảng tháng 7/2022, bà Đỗ Thị Loan, (sinh năm 1969), trú tại thôn Tường Quang, xã Hoà Kiến thông qua mối quan hệ và được giới thiệu bà Lê Thị Dung, có khả năng làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở mà chủ sở hữu đất không cần trực tiếp đến cơ quan Nhà nước để làm nên đã liên hệ và nhờ bà Dung làm.

Hai bên đã thỏa thuận chi phí làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là 40 triệu đồng; bà Loan giao trước cho bà Dung số tiền 7 triệu đồng.

Đến đầu giờ chiều 10/3/2023, bà Lê Thị Dung cùng ông Nguyễn Ngọc Phú, thuê xe ô-tô đến nhà bà Loan để đưa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở cho bà Loan và nhận 33 triệu đồng còn lại như đã thỏa thuận.

Tại đây Công an thành phố đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và ra quyết định tạm giữ 2 đối tượng Lê Thị Dung và Nguyễn Ngọc Phú về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.
Nguồn: nhandan.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Nông dân với chương trình môi trường nông thôn