Phó Thủ tướng chỉ đạo không để ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất nước mắm truyền thống
08:20 - 14/03/2019
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ NN-PTNT tổ chức đối thoại tạo thống nhất, bảo đảm sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng và không để ảnh hưởng tiêu cực tới sản xuất, kinh doanh nước mắm truyền thống.
Một cơ sở nước mắm truyền thống Phú Quốc giới thiệu sản phẩm tại hội chợ - Ảnh: Ngọc Ánh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có ý kiến chỉ đạo giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) nghiên cứu kỹ các ý kiến của các tổ chức, hiệp hội về tiêu chuẩn cho nước mắm, tổ chức đối thoại tạo thống nhất, bảo đảm sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng và không để ảnh hưởng tiêu cực tới sản xuất, kinh doanh nước mắm truyền thống.
 

Trong thời gian gần đây, một số tổ chức, hiệp hội đã có kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ về xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho nước mắm do Bộ NN-PTNT chủ trì soạn thảo.
 

Về vấn đề này, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam giao Bộ NN-PTNT nghiên cứu kỹ các ý kiến của các tổ chức, hiệp hội về tiêu chuẩn cho nước mắm, tổ chức đối thoại tạo thống nhất, bảo đảm sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng và không để ảnh hưởng tiêu cực tới sản xuất, kinh doanh nước mắm truyền thống.
 

Được biết, Dự thảo tiêu chuẩn quốc gia TCVN-12607:2019 về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm, do Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN-PTNT) soạn thảo dù đã kết thúc thời gian lấy ý kiến từ lâu, tuy nhiên đến nay vẫn gây nhiều ý kiến trái chiều và phản đối nhiều nội dung trong dự thảo từ các nhà sản xuất nước mắm lẫn chuyên gia trong ngành.

Nguồn: Người lao động
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

Nông dân với chương trình môi trường nông thôn