Tuyến đường kiểu mẫu nông thôn mới là một cách để xã Đạo Đức ở Hà Giang nâng cao tiêu chí giao thông
09:46 - 10/11/2022
Được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017, đến nay xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) đang tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, trong đó có tiêu chí giao thông.

Trong việc tiếp tục nâng cao chuẩn nông thôn mới, tiêu chí giao thông được cấp ủy và nhân dân xã Đạo Đức (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) quan tâm triển khai thực hiện, các tuyến đường bê tông được nâng cấp và nối dài, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thông thương và đi lại của người dân.
 

Từ khi được công nhận xã nông thôn đến nay, xã Đạo Đức đã vận động người dân thường xuyên quét dọn vệ sinh và tu sửa các tuyến đường. 
 

Ngay khi có chương trình hỗ trợ xi măng của nhà nước, xã Đạo Đức đã tổ chức họp bàn và thống nhất với nhân dân đăng ký lượng xi măng hỗ trợ để làm đường bê tông vào các xóm, ngõ và đường bê tông nội đồng, đến nay đã nhận gần 400/940 tấn xi măng đã đăng ký. 
 

Đồng chí Trịnh Thị Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) cho biết: “Xác định phát triển mạng lưới giao thông nông thôn là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới nâng cao. 
 

Thời gian qua, được sự quan tâm từ các cấp hỗ trợ xã nguồn xi măng cùng với huy động các nguồn lực xã hội hóa và nhân dân đóng góp, đã tạo sự đồng bộ, tính kết nối về hạ tầng giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội địa phương...".
 

Nông dân xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) sẵn sàng hiến đất làm đường bê tông nông thôn mới

Từ đầu năm 2022 đến nay, xã Đạo Đức đã triển khai thực hiện được 1,2 km đường bê tông các loại, rộng từ 2,5 m đến 5m. 
 

Nhà nước hỗ trợ xi măng, nhân dân đóng góp số tiền trên 400 triệu đồng, ngày công lao động và hiến đất. 
 

Bà Lý Thị Thiện, thôn Làng Nùng, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên chia sẻ: “ Xây dựng nông thôn mới gia đình tôi đã hiến đất, đến nay do nhu cầu cần mở rộng đường nội đồng để đi lại canh tác, sản xuất, tôi lại sẵn sàng hiến phần đất của gia đình để làm tuyến đường bê tông nội đồng to hơn, thẳng hơn, không chỉ mình sử dụng mà còn cho con cháu mai sau”.
 

Cùng với phong trào thi đua xây dựng tuyến đường kiểu mẫu của huyện, xã Đạo Đức đã lựa chọn tuyến đường đi từ Quốc lộ 2 đi vào Chùa Sùng Khánh, thuộc thôn Làng Nùng. 
 

Tuyến đường nông thôn mới được nâng cấp từ đường bê tông cũ, khi làm xong sẽ có chiều dài trên 500m. 
 

Hiện đã huy động xã hội hóa được trên 100 triệu đồng, không chỉ người dân tham gia, xã Đạo Đức còn huy động các ngành, đoàn thể hỗ trợ ngày công lao động trong xây dựng tuyến đường kiểu mẫu. 
 

Ông Đoàn Công Oánh, Công an viên xã Đạo Đức nói: “ Được sự vận động, tuyên truyền của thôn, xã, nhân dân chúng tôi rất ủng hộ và cùng tham gia để thực hiện xây dựng nông thôn mới, nhất là tiêu chí giao thông vì giao thông có thuận lợi thì đời sống, kinh tế giao thương mới phát triển, đời sống mới nâng cao được. 
 

Nay xã huy động làm tuyến đường kiểu mẫu vào chùa Sùng Khánh, tôi ủng hộ ngay cả góp tiền và công cùng xây dựng tuyến đường khang trang, sạch đẹp để thu hút đón du khách tới Chùa nhiều hơn.”
 

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của người dân, xã Đạo Đức hiện phấn đấu hoàn thành gần 5,5 km đường bê tông trong năm 2022 với sự đóng góp gần 1,8 tỷ đồng của nhân dân, góp phần duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn xã.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

Nông dân với chương trình môi trường nông thôn