Hội viên, nông dân xã Quân Hà tích cực tham gia giữ gìn môi trường nông thôn
16:43 - 28/10/2020
 (MTNT)- Hội Nông dân đã cùng các cấp, các ngành tập trung công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức với mục tiêu là làm thay đổi nhận thức của cán bộ và nhân dân thống nhất, đoàn kết trong phát triển kinh tế, tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng, vệ sinh môi trường. 
Hội Nông dân đã cùng các cấp, các ngành tập trung công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức với mục tiêu  làm thay đổi nhận thức của hội viên, nông dân trong phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới

Năm 2011, xã Quân Hà, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn bắt tay vào xây dựng nông thôn mới và đến tháng 4 năm 2015 xã chính thức được Ban Chỉ đạo tỉnh chọn làm xã điểm đầu tiên để phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới.


Thời điểm mới thực hiện xã Quân Hà mới chỉ đạt 4/19 tiêu chí,  tỷ lệ hộ nghèo còn cao, cơ sở hạ tầng thấp kém, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn…

 
Hội Nông dân đã cùng các cấp, các ngành tập trung công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức với mục tiêu là làm thay đổi nhận thức của cán bộ và nhân dân thống nhất, đoàn kết trong phát triển kinh tế, tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng, vệ sinh môi trường.

 
Trong những năm qua, Hội ND xã  đã phối hợp tuyên truyền, vận động người dân, hội viên đóng góp được 75 triệu đồng, 900 ngày công lao động, làm được 580m kênh mương thủy lợi, bê tông hóa được 03 đường /04 đường ngõ của các hộ dân, hiến đất 1.200m2 làm đường giao thông nông thôn.


Hội cũng vận động hội viên, nông dân xây dựng được 03 lò đốt rác thải theo nhóm hộ; 08 hộ xây, lắp đặt bể BIOGAS.Tổ chức vận động người dân đóng góp được 840.000 đồng để lắp 15 bóng điện thắp sáng trên trục chính đường thôn.


Hằng tháng, phối hợp với các đoàn thể ở các thôn tổ chức duy trì thực hiện tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm xanh, sạch, đẹp thông qua mô hình “Sạch nhà, tốt ruộng” tại các chi Hội.


Nhờ tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân và nhân dân tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đến nay trên địa bàn xã đường làng, ngõ xóm khang trang, sạch đẹp; bộ mặt của thôn ngày càng đổi mới.
 
 

Khánh Giang
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

Nông dân với chương trình môi trường nông thôn