Dịch Covid-19 ở Đà Nẵng: Giá thịt heo nhích lên, sức tiêu thụ mạnh
17:13 - 31/07/2020
Những ngày qua giá thịt heo (thịt lợn) tại các chợ, siêu thị trên địa bàn TP.Đà Nẵng có nhiều biến động. Giá thịt heo có phần nhích hơn so với trước đó, tuy nhiên, sức mua không hề giảm và tăng mạnh.
Giá heo hơi hiện nay đã cao hơn trước, nên thịt heo cũng có phần nhích giá hơn: thịt vai 150.000 đồng/kg, thịt mông 160.000 đồng/kg, thịt ba chỉ 170.000 đồng/kg, xương heo 95.000 đồng/kg.


Chị Trần Thị Vân, chủ quầy hàng thịt heo tại chợ Túy Loan (huyện Hòa Vang) cho biết, giá heo hơi hiện nay đã cao hơn trước dịch xảy ra nên thịt heo cũng có phần nhích giá lên. Hiện tại chị đang bán ở đây thịt vai có giá 150.000 đồng/kg, thịt mông 160.000 đồng/kg, thịt ba chỉ 170.000 đồng/kg, xương heo 95.000 đồng/kg, thịt bò 240.000 đồng/kg… 

Giá thịt heo không tăng nhiều so với trước dịch Covid-19, chỉ tăng khoảng 10.000 – 15.000 đồng/kg.

Tương tự, chị Hồng, tiểu thương bán thịt heo tại chợ Cẩm Lệ (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) cho hay, hôm qua lượng người mua bán tại chợ rất ít, nhưng từ sáng đến giờ, mọi người cứ kéo đi chợ để mua đồ tích trữ chống dịch, khiến hàng thịt heo bán nhanh hết, chị bán không nghỉ tay. Giá cả vì thế cũng có tăng, nhưng không tăng nhiều và bình quân 160.000 đồng/kg thịt heo, tùy loại.

“Tuy dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng gia đình tôi đã chủ động phòng chống dịch nên không hoang mang, bình tĩnh ứng phó. Các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, chợ dân sinh vẫn bán bình thường, tôi chỉ đến chợ mua đủ thực phẩm cần thiết trong khoảng 1-2 ngày. Tôi nghĩ mọi người không nên lo lắng quá mà chen chúc nhau nơi đông người để mua thực phẩm, càng làm tăng nguy cơ dịch bệnh” - bà Lâm Thị Cúc, người mua hàng tại chợ Cẩm Lệ chia sẻ.

Theo quan sát của PV Dân Việt, trong mấy ngày qua, lượng người đổ xô mua sắm tại các siêu thị khá đông. Đơn cử như ở siêu thị Coopmart (đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê), quầy hàng thịt tươi sống “cháy hàng” vì nhu cầu mua tăng đột biến. 

Giá thịt heo tại siêu thị Coopmart cũng ổn định, thịt heo ba chỉ và sườn non giá 188.500 đồng/kg, thịt vai 148.500 đồng/kg, thịt cốt lết 165.000 đồng/kg…

Chị Mai, khách mua hàng tại chợ Hòa An (Cẩm Lệ) cho hay: “Vì lo sợ dịch nên nhiều người mua thực phẩm dự trữ, dẫn đến giá cả có phần đắt hơn ngày thường nhưng vẫn chấp nhận được. Lúc trước tôi mua thịt gà giá 100.000 đồng/kg, thì nay tăng lên 110.000-120.000 đồng/kg, mọi người vẫn xúm nhau mua rất đông...”.

Để bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu, Sở Công Thương TP.Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo Ban quản lý các chợ truyền thống, chợ đầu mối, siêu thị… bình ổn giá, đồng thời có kế hoạch chuẩn bị lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng hoá thiết yếu để phục vụ nhu cầu người dân chủ động, thường xuyên, liên tục với nguồn dự trữ dồi dào, phong phú, được quản lý theo chuỗi cung ứng trên toàn quốc với các tổng kho ở khu vực miền Trung, miền Bắc và miền Nam, bảo đảm phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Công Thương TP.Đà Nẵng khẳng định, không có chuyện đóng cửa siêu thị, chợ và nguồn hàng nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trong giai đoạn này luôn dồi dào, nhất là các mặt hàng cá, thịt heo tươi sống đảm bảo cung ứng thường xuyên.

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Nông dân với chương trình môi trường nông thôn