Kiếm tiền tỷ từ nuôi dê Boer ngoại nhập DTH FARMT
09:07 - 06/07/2020
Nhờ nuôi dê boer ngoại nhập mà hai năm trở lại đây nhiều nông dân tại các tỉnh đã thành công và có thu nhập cao, bà con bỏ túi tiền tỷ/năm. Được biết, hiện trang trại dê DTH FARMT (thuộc Công ty Phát triển công nghiệp Việt Nam DTH (Công ty DTH) là một trong những trang trại nuôi dê boer lớn nhất hiện nay ở Việt Nam.

Theo ông Vũ Quang Huy, Quản lý trang trại dê DTH FAMRT (Hà Nội) cho biết: "Dê boer có nguồn gốc từ Nam Phi phù hợp với khí hậu Việt Nam nuôi tăng trưởng nhanh. Dê tăng trưởng trung bình từ 5 – 7kg/ tháng, tăng trưởng tối đa lên tới 150kg tuy nhiên nuôi hiệu quả nhất khoảng 40 – 50kg là xuất chuồng. Đặc biệt dê boer có giá thành cao, chất lượng thịt thơm ngon tỉ lệ móc hàm đạt 40 – 50%, nên việc nuôi dê boer sẽ cho hiệu quả kinh tế gấp 2 lần so với nuôi dê thường (dê núi)".

Dê boer đực giống


Cũng theo anh Vũ Quang Huy, dê boer là loài ăn tạp dễ nuôi ăn các loại cỏ, lá cây có thể nuôi nhốt theo mô hình công nghiệp, nuôi bán công nghiệp, nuôi chăn thả hoàn toàn đều được.
 

Theo ông Vũ Quang Huy, để nuôi dê boer đạt hiệu quả kinh tế cao thì khâu chọn con giống là rất quan trọng. Bởi nếu chọn được con giống tốt thì việc sinh sản và khả năng tăng trưởng của dê thương phẩm sẽ cho chất lượng thịt thơm, ngon và tốt nhất.
 

Hiện trang trại dê DTH FAMRT của Công ty DTH đang nuôi gần 1.000 dê boer sinh sản thuần chủng dòng ngoại nhập. "Là trang trại nhân giống dê boer rất thành công ở Việt Nam, các đàn dê con sau khi được sinh ra đều được cán bộ của đơn vị bấm lỗ tai và lập hồ sơ để quản lý mức độ tăng trưởng, phòng bệnh cho dê.
 

Cụ thể, sau 5 tháng tuổi đàn dê con được phân loại như sau:
 

Loại 1: Là những con dê tăng trưởng nhanh, có khả năng sinh sản tốt chưa phải điều trị các loại bệnh, không cận huyết. Loại dê này dùng để nuôi sinh sản, nhân giống.
 

Loại 2: Là những con dê tăng trưởng nhanh, khả năng sinh sản kém. Loại dê này dùng để nuôi vỗ béo.
 

• Loại 3: Là những con dê tăng trưởng chậm, đã phải điều trị một số bệnh thường gặp. Loại dê này thanh lý cho nhà hàng, lò mổ ngay sau khi phân loại.
 

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu trang trại dê DTH FAMRT đang triển khai mô hình hợp tác nuôi dê với các tổ chức cá nhân.
 

Chính Sách Hỗ Trợ Cho Các Trang Trại Hợp Tác Nuôi Dê:

• Hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật.

• Hỗ trợ tư vấn thiết kế chuồng trại.

• Hỗ trợ giống cây thuốc nam trồng chữa bệnh cho dê.

• Hỗ trợ giống giun quế nuôi làm thức ăn cho dê, xử lí phân thải.

• Hỗ trợ rủi ro, bảo hành con giống.

• Đặc biệt: Hỗ trợ vay 50% vốn + Ký hợp đồng thu mua đầu ra cho các đơn vị hợp tác.
 

Các cá nhân, đơn vị có nhu cầu mua dê giống, bán dê thương phẩm cho trang trại hoặc tham gia mô hình liên kết nuôi dê liên hệ Hotline: 091 699 0008 để được tư vấn.
 

Trụ sở Công ty TNHH Phát triển công nghệ DTH Việt Nam : Số 9 Đồng Bát, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trang Trại: Số 47 khối 7B thị trấn Đông Anh, Hà Nội.

Điện Thoại: 091 699 0008

Email: trangtraidegiongdth@gmail.com

Website: degiong.vn

Fanpage: facebook.com/trangtraidedth


Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Nông dân với chương trình môi trường nông thôn