Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Bùi Thị Thơm trao quà Tết tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên
09:06 - 22/01/2024
Ngày 21/1, đồng chí Bùi Thị Thơm, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cùng đoàn công tác đã lên trao quà Tết Giáp Thìn 2024 cho các hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã: Sín Thầu, Sen Thượng (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên).

Ấm lòng hội viên, nông dân nghèo nơi biên giới Mường Nhé
 
Sau gần 2 ngày, đoàn công tác của đồng chí Bùi Thị Thơm, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, vượt gần 800km từ Hà Nội lên huyện biên giới Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Đoàn đã trao 140 phần quà đến tay những hội viên, nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 
 
Chia sẻ với những khó khăn của nông dân 2 xã biên giới là Sín Thầu và Sen Thượng, đồng chí Bùi Thị Thơm đã động viên các hội viên cố gắng vươn lên trong cuộc sống; làm tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc: "Tôi biết rằng trong cuộc sống của hội viên còn gặp nhiều khó khăn, ngoài việc phát triển kinh tế gia đình, thì các bạn còn có nhiệm vụ hết sức khó khăn là nhiệm vụ chính trị, bảo vệ vững chắc phên dậu Tổ quốc. Quà tuy không nhiều nhưng đây là tấm lòng và tình cảm của các cấp Hội Nông dân gửi gắm đến bà con, mong bà con đón một cái Tết ấm cúng, sum vầy hơn".
 
Đồng chí Bùi Thị Thơm, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng quà cho hội viên, nông dân nghèo xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé (Điện Biên). Ảnh Vinh Duy
 
Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cũng mong muốn, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, bà con trong xã Sen Thượng sẽ thực hiện nghiêm túc chủ trương đường lối chính sách pháp luật để phát triển kinh tế; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để tăng thêm thu nhập, xóa đói giảm nghèo. 
 
Với một huyện miền núi như Mường Nhé thì bà con cần phát huy lợi thế để phát triển kinh tế, nhất là chăn nuôi và kinh tế rừng. Đồng chí Bùi Thị Thơm cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên chăm lo, hỗ trợ cho bà con nông dân nghèo có kiến thức làm ăn để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.
 
Theo đồng chí Bùi Thị Thơm, những món quà Tết mà Trung ương Hội Nông dân tặng bà con là đóng góp của các nhà hảo tâm từ các tỉnh thành. "Các cấp Hội Nông dân đã đi tuyên truyền vận động của các nhà hảo tâm. Bà con thấy trong đoàn công tác có những doanh nghiệp từ Đồng Nai, Bắc Giang... đã ủng hộ bà con. Của ít, lòng nhiều để giúp đỡ bà con mỗi dịp Tết đến - xuân về" - đồng chí Bùi Thị Thơm chia sẻ.
 
Chia sẻ với bà con xã Sín Thầu, đồng chí Bùi Thị Thơm khẳng định: Đây là xã đặc biệt vì có chung đường biên giới với 2 nước: Lào và Trung Quốc. "Sín Thầu có vị trí chiến lược quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa và an ninh quốc phòng cũng như đối ngoại. Bà con không chỉ tập trung phát triển kinh tế mà còn có nhiệm vụ đặc biệt quan trọng là giữ gìn biên cương Tổ quốc...".
 
Quyết tâm giữ vững biên cương
 
Thay mặt cấp uỷ, chính quyền, nhân dân các dân tộc 2 xã Sín Thầu, Sen Thượng; đồng chí Pờ Mỳ Lế, Bí thư Đảng ủy xã Sín Thầu đã cảm ơn đồng chí Bùi Thị Thơm và đoàn công tác cùng các nhà hảo tâm đã đến, tặng quà cho hội viên, nông dân nghèo trên địa bàn 2 xã.
 
Theo đồng chí Pờ Mỳ Lế, món quà của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam hết sức ý nghĩa đối với đồng bào các dân tộc. Thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái hỗ trợ lẫn nhau. Với tinh thần đó, bà con 2 xã biên giới quyết tâm giữ vững chủ quyền an ninh biên giới, không để các tệ nạn xã hội xảy ra. Tăng cường đoàn kết, chung sức phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.
 
Anh Lỳ Phu Xó, bản Tả Kố Khừ, xã Sín Thầu chia sẻ: "Thay mặt cho 70 hộ nông dân nghèo được nhận quà của Hội Nông dân Việt Nam, tôi xin cảm ơn đến đoàn công tác và những nhà hảo tâm đã không quản ngại đường sá xa xôi, đem những phần quà vô cùng ý nghĩa đến bà con vùng biên giới. Chúng tôi sẽ quyết tâm phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo để làm sao đón những mùa xuân mới trong không khí vui tươi, gia đình đầm ấm. Chúng tôi xin hứa ngoài phát triển kinh tế sẽ giữ vững an ninh trật tự trên tuyến biên giới mà xã quản lý".
Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Nông dân với chương trình môi trường nông thôn