Tặng 3.200 vé tập bơi miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
10:09 - 05/06/2023
Nhằm phòng ngừa, giảm thiểu tối đa tai nạn đuối nước trên địa bàn, Công an huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đã phối hợp các cơ sở kinh doanh bơi lội trên địa bàn phát động phong trào “Mùa hè an toàn cùng trẻ em tập bơi năm 2023”.
Công an huyện Cẩm Khê phối hợp các xã, thị trấn cắm biển cảnh báo và đặt phao cứu hộ tại những nơi có nguy cơ xảy ra đuối nước.


Theo đó, Công an huyện Cẩm Khê đã tặng 3.200 vé tập bơi miễn phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng trị giá 64 triệu đồng.

Đồng thời phối hợp Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tiến hành khảo sát 79 địa điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đuối nước và cấp 300 phao cứu hộ lắp đặt tại các địa điểm trên, với mong muốn không còn những vụ tai nạn đuối nước thương tâm xảy trên địa bàn huyện.Việc tổ chức cắm biển cảnh báo phòng, chống đuối nước và trang bị phao bơi tại các địa điểm trong huyện, giúp giảm thiểu tai nạn đuối nước trên địa bàn huyện, bảo đảm cho các em có một mùa hè thật bổ ích, ý nghĩa và an toàn.

Nhân dịp này, huyện Cẩm Khê triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, nhằm nâng cao ý thức cho phụ huynh, học sinh về quản lý, chăm sóc con em trong mùa hè; thường xuyên kiểm tra những nơi có nguy cơ xảy ra đuối nước để kịp thời nhắc nhở các em không tắm ở các khu vực nước sâu nguy hiểm; chỉ đạo các cơ sở giáo dục tích cực phối hợp cha mẹ học sinh tổ chức dạy bơi cho các em học sinh.

 
Nguồn: nhandan.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

Nông dân với chương trình môi trường nông thôn