Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, bảo đảm an sinh xã hội
18:41 - 31/05/2023
Nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567, Dương lịch 2023, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm Trưởng đoàn đã tới thăm, chúc mừng các vị chức sắc, tăng ni, phật tử tại Văn phòng II, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam.
Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà chúc mừng các vị chức sắc, tăng ni, phật tử tại Văn phòng II, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.


Trong không khí hoan hỉ của tăng ni, tín đồ Phật giáo cả nước đang đón mừng Đại lễ Phật đản, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà chúc Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và toàn thể đồng bào Phật giáo Việt Nam trong và ngoài nước đón một mùa Phật đản an vui, thắm tình đạo vị.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn là thành viên tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đã có nhiều đóng góp ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận phát động.

"Đặc biệt Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã và đang tích cực tham gia đóng góp với số tiền đăng ký ủng hộ hàng chục tỷ đồng để xây nhà Đại đoàn kết cho đồng bào nghèo tỉnh Điện Biên nhân hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024); tham gia các hoạt động y tế, giáo dục, từ thiện nhân đạo với nhiều thành tựu đáng ghi nhận" - đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà nói.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà mong muốn, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng tăng ni, phật tử trong cả nước tiếp tục phát huy tốt hơn nữa truyền thống “Hộ quốc, an dân”, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hưởng ứng và tham gia thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Chương trình phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu…

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam triển khai có hiệu quả các chương trình phối hợp và thống nhất hành động, chung tay xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng vững mạnh.

Tại Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những đóng góp tích cực của các cấp Giáo hội trong những năm qua đã có nhiều nỗ lực và đóng góp tích cực thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tiêu biểu là các đóng góp của các cấp Giáo hội trong các hoạt động chăm lo sức khỏe và khám, chữa bệnh cho đồng bào, nhất là đối với những người có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Đặc biệt những đóng góp tiêu biểu trong thời gian chiến sĩ, đồng bào và nhân dân cả nước chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà kính chúc Cụ Chánh Hội trưởng Nguyễn Văn Tuy và các vị lãnh đạo Ban Trị sự Trung ương Giáo hội cùng toàn thể chức sắc, chức việc, tín đồ thuộc Giáo hội Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam luôn mạnh khỏe, an lạc và hoàn thành tốt đẹp mọi công tác Đạo sự và Thế sự mà Giáo hội đã đề ra.

Các vị lãnh đạo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quan tâm đến đại lễ và các chức sắc, phật tử; đồng thời mong muốn tiếp tục đồng hành cùng với Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt sẽ tham gia tích cực đối với các phong trào do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.


 
Nguồn: nhandan.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Nông dân với chương trình môi trường nông thôn