Đây là giống đu đủ gì mà nông dân Hậu Giang trồng ra trái quá trời, tới kỳ hái bán thu 25 triệu/tháng?
09:00 - 29/03/2023
Anh Nguyễn Hoàng Em ấp Tân Phú, thị trấn Búng Tàu, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang trồng thành công giống đu đủ ruột vàng, cho thu 25 triệu/tháng. Với diện tích 5000 m2 đất vườn trồng cây khác kém hiệu quả, anh đã mạnh dạn chuyển sang trồng đu đủ ruột vàng.
Vườn trồng đu đủ ruột vàng của anh Hoàng Em, thị trấn Búng Tàu, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.


Để tăng thu nhập và nâng cao đời sống của người dân trên chính mảnh vườn của mình, chính quyền địa phương và tổ kỹ thuật Nông nghiệp thị trấn Búng Tàu, huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) đã tuyên truyền vận động người dân chuyển đổi vườn cây kém hiệu quả sang trồng các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, trong đó có mô hình trồng giống đu đủ ruột vàng.

Anh Nguyễn Hoàng Em ấp Tân Phú, thị trấn Búng Tàu, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang là một trong những nông dân tham gia chuyển đổi cơ cấu cây trồng, từ cây trồng kém hiểu quả sang trồng cây có giá trị kinh tế cao.

Với diện tích 5000 m2 đất vườn trồng các loại cây khác kém hiệu quả anh đã mạnh dạn chuyển sang trồng đu đủ ruột vàng.

Khi hỏi về lý do anh chọn cây đủ đủ ruột vàng để chuyển đổi, anh Hoàng Em chia sẽ: “Cây đu đủ ruột vàng là loại cây khá dễ trồng, nhẹ công chăm sóc, chi phí thấp...".

Theo anh Hoàng Em, cây đu đủ giống có thể ươm tại nhà, nhẹ phân, ít sâu bệnh, chủ yếu là phòng trị rệp sáp, nhện đỏ, vàng lá.

Bên cạnh đó đặc tính cây đu đủ ruột vàng thích hợp trồng trên nền đất vườn cao, nếu chăm sóc tốt cây cho trái từ 2 đến 3 năm, năng suất đợt trái thứ 2 cao hơn đợt trái đầu và giảm dần qua các năm tiếp theo.

Với diện tích 5000 m2 đất vườn anh trồng trên 1.000 cây đu đủ ruột vàng, hiện tại cây đang cho trái, thu hoạch mỗi đợt khoảng 1 tấn trái, mỗi đợt cách nhau khoảng 7 - 10 ngày.
Với giá bán đu đủ ruột vàng dao động từ 7000 đ/kg – 9000 đ/kg, bình quân một tháng anh Hoàng Em thu nhập 25 triệu đồng.

Mô hình trồng đu đủ ruột vàng, là một trong những mô hình chuyển đổi cây trồng có giá trị kinh tế cao ở địa bàn thị trấn Búng Tàu, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Anh Hoàng Em đã chọn được loại cây trồng thích hợp để trồng trên mảnh vườn của mình.

Mô hình trồng giống đu đủ ruột vàng không những góp phần tăng thu nhập cho gia đình, mà còn cho thấy người nông dân hiện nay có nhiều suy nghĩ để tạo nguồn thu nhập ổn định, phát triển kinh tế gia đình trên chính mảnh vườn của mình.

Trồng đu đủ ruột vàng cũng là một mô hình hiệu quả có thể nhân rộng.

 
Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Nông dân với chương trình môi trường nông thôn