Tết Quý Mão, một nhà vườn Sa Đéc trình làng loại cây cảnh độc, lạ, hoa có đến 4 màu, lá sọc
16:49 - 11/01/2023
Một nhà vườn ở TP.Sa Đéc (Đồng Tháp) đã sưu tầm, nhân giống thành công một loại cây cảnh độc đáo, sẽ tung ra thị trường trong dịp Tết Quý Mão: Cây chuối hoa.
Anh Nguyễn Quốc Thịnh (phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc) chăm sóc cây chuối hoa


Nhằm tạo sự mới lạ và tăng sức hút với khách hàng, anh Nguyễn Quốc Thịnh ngụ phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (Đồng Tháp) đã sưu tầm và nhân giống thành công cây chuối hoa. Điểm nổi bật ở giống cây này là hoa có đến 4 màu, lá sọc nên người trồng vừa chơi cả lá và hoa.
 

Anh Thịnh cho biết, giống chuối này được anh sưu tầm từ Thái Lan, anh bắt đầu trồng thử nghiệm hơn 1 năm nay. Loại chuối hoa này ngoài sức hút ở màu lá sọc trắng, vàng xen lẫn nền xanh, cây còn trổ hoa với 4 màu gồm: hồng, cam bi, cam và đỏ, cây ra hoa quanh năm, từ lúc trổ bông đến lúc tàn kéo dài 1,5 tháng, cây được trồng bằng cách tách cây con. 

Loại cây này có thể trồng cả ngoài trời lẫn trong mát, màu lá cũng sẽ thay đổi theo.

Hiện tại, anh Thịnh đã nhân giống hơn 1.000 cây để cung ứng cho khách trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão. Do lần đầu xuất hiện ở Làng hoa Sa Đéc nên rất nhiều thương lái đã đến đặt mua.

Chuối hoa là cây thân cỏ, có thân rễ ngầm, cây có hoa gần như quanh năm, tập trung chủ yếu vào mùa khô. Màu sắc thay đổi từ vàng đến đỏ, từ một màu đến điểm thêm các đốm đậm. 

Cây chuối hoa ưa thích khí hậu nóng ẩm, thích ánh nắng đầy đủ, chịu ẩm thấp, nhưng kỵ tích nước, sợ gió mạnh. Thích hợp với đất tơi xốp và thoát nước tốt. 
 


 

Nguồn: Báo Đồng Tháp
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Nông dân với chương trình môi trường nông thôn