Hậu Giang có 5 sản phẩm đủ điều kiện đăng ký dự thi OCOP 5 sao
08:13 - 28/12/2022
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Hậu Giang tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Có 31 sản phẩm của các chủ thể là người dân, hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn đăng ký đánh giá, phân hạng OCOP.
Chủ thể giới thiệu sản phẩm của mình tại Hội nghị.


Tại hội nghị, 13 thành viên của hội đồng OCOP tỉnh đã thống nhất trình Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận mới 26 sản phẩm đạt chuẩn OCOP, trong đó có 6 sản phẩm đạt chuẩn 4 sao và 20 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao. Đặc biệt, có 5 sản phẩm đủ điều kiện đăng ký dự thi sản phẩm OCOP 5 sao của Trung ương, gồm cá thát lát rút xương tẩm gia vị Kỳ Như; rượu lão tửu đông trùng hạ thảo; sữa chua dê sấy khô, sấy thăng hoa; bưởi da xanh của Hợp tác xã trái cây sinh học OCOP; gạo sạch Vị Thủy của Hợp tác xã Tân Long.

Theo đánh giá của các thành viên hội đồng OCOP tỉnh Hậu Giang, các sản phẩm đăng ký lần này tập trung vào những mặt hàng như sản phẩm từ mắm, khô, rượu, dưa lưới, dưa hoàng kim, sữa dê sấy khô, gạo, bún sấy, tranh gỗ, bưởi, sản phẩm từ cá thát lát,… hầu hết đều có thiết kế bao bì và mẫu mã hàng hóa đẹp, chất lượng ngon, sản phẩm được đóng gói với nhiều kích cỡ khác nhau nên thuận tiện cho người tiêu dùng lựa chọn.

Bên cạnh đó, có nhiều sản phẩm sau khi được chứng nhận OCOP 4 sao cấp tỉnh thì chủ thể không ngừng mở rộng quy mô và liên kết sản xuất, cũng như cải tiến mẫu mã bao bì sản phẩm, từng bước đáp ứng yêu cầu thị trường và đủ điều kiện đăng ký dự thi sản phẩm OCOP 5 sao của Trung ương.

Như vậy, sau khi 26 sản phẩm này được công nhận, Hậu Giang sẽ có 176 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang Trương Cảnh Tuyên chúc mừng các chủ thể vừa được hội đồng OCOP tỉnh thống nhất trình Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận sản phẩm đạt chuẩn OCOP cấp tỉnh. Đồng thời, đồng chí Trương Cảnh Tuyên đề nghị các chủ thể tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng, cũng như cải tiến bao bì, mẫu mã sản phẩm nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu thị trường, góp phần tăng cường quảng bá hình ảnh nông sản đặc trưng của tỉnh.

Đối với những sản phẩm đủ điều kiện dự thi thăng hạng OCOP 5 sao cấp Trung ương thì hiện còn một số sản phẩm thiếu hồ sơ nên đề nghị các ngành liên quan của tỉnh khẩn trương hướng dẫn để chủ thể sớm hoàn chỉnh theo quy định.

 
Nguồn: nhandan.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Nông dân với chương trình môi trường nông thôn