Tuổi trẻ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam “về nguồn" làm thiện nguyện
14:32 - 15/12/2022
Nhân chuyến tháp tùng lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và đoàn đại biểu Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước tại tỉnh Tuyên Quang. Sáng ngày 14/12 Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang, Ban Thường vụ Huyện đoàn Sơn Dương tổ chức chương trình thiện nguyện tại quê hương cách mạng Tân Trào. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2022-2027.

Đồng chí Nguyễn Xuân Định - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao tặng quà cho các hội viên nghèo

Đoàn đã trao 60 xuất quà tặng (trong đó 30 xuất quà được tặng cho các bác hội viên, nông dân nghèo thuộc các xã Tân Trào, Trung Yên, Bình Yên, Lương Thiện (huyện Sơn Dương), 30 xuất quà tặng cho các em đội viên thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Tân Trào và Trường Trung học cơ sở Tân Trào.
 

Đồng chí Mai Bắc Mỹ - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Đối ngoại và Hợp tác Quốc tế Trung ương Hội NDVN, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Trung ương Hội NDVN phát biểu tại chương trình

Đồng chí Mai Bắc Mỹ - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Đối ngoại và Hợp tác Quốc tế Trung ương Hội NDVN, Ủy viên BTV Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Trung ương Hội NDVN cho biết: Món quà tuy không lớn, không nhiều nhưng đó là tấm lòng tri ân, là sự biết ơn và niềm hi vọng đóng góp sức lực nhỏ bé của thế hệ trẻ Hội NDVN trong sự phát triển của quê hương Cách mạng. Mong muốn rằng những phần quà sẽ góp phần giúp những người nông dân hay lam hay làm, giàu bản lĩnh, kiên cường, các em đội viên thiếu niên trên quê hương cách mạng Tân Trào bớt đi một phần khó khăn và luôn tích cực phấn đấu, rèn luyện trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.
 

Năm 2022 cũng là năm tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Hội NDVN luôn phát huy tinh thần xung kích đi đầu, thực hiện nhiệm vụ một cách sáng tạo, hiệu quả, giàu mơ ước, khát vọng cống hiến, trưởng thành về năng lực, trí tuệ và tổ chức thực tiễn.
 

Những năm qua Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Hội NDVN đã luôn tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống Cách mạng với nhiều hình thức sáng tạo, đa dạng, gắn với các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn, các hành trình về nguồn, tăng cường các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; qua đó giúp nâng cao nhận thức chính trị, giáo dục truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn và của cơ quan cho các thế hệ đoàn viên, thanh niên.
 

“Trong chuyến công tác tại địa danh quê hương cách mạng lịch sử Tân Trào ngày hôm nay, chúng tôi những người Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Hội NDVN càng hiểu rõ vai trò, sứ mệnh của thế hệ trẻ trong việc phát huy vai trò xung kích, của tuổi trẻ vì cộng đồng xã hội, chăm lo cho thanh thiếu niên, nhi đồng... góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh. Qua đó khẳng định vai trò, vị thế tích cực và ngày càng lớn mạnh của Đoàn và tuổi trẻ Trung ương Hội NDVN trong xã hội. Đoàn thực sự là người bạn gần gũi, tin cậy của nhân dân và thanh, thiếu nhi, là một bộ phận không thể tách rời trong hệ thống chính trị” - đồng chí Mai Bắc Mỹ cho biết.

Nguồn: tapchinongthonmoi.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Nông dân với chương trình môi trường nông thôn