Nhiều sản phẩm nông nghiệp của Đắk Nông xuất khẩu ra thế giới
14:24 - 08/12/2022
Chi cục Phát triển Nông nghiệp tỉnh Đắk Nông cho biết, Cục Bảo vệ thực vật vừa có văn bản giao mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói cho hộ gia đình, hợp tác xã của Đắk Nông đủ điều kiện xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp đến thị trường Mỹ và Trung Quốc.
Vườn bưởi của hộ ông Mai Xuân Thìn, xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông vừa được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu sang Mỹ.


Cụ thể, mã số vùng trồng bưởi có ký hiệu PB.33.01.01.001 (IRADs:24464), thuộc xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, do hộ ông Mai Xuân Thìn làm đại diện, mã vùng trồng với 10ha bưởi sản xuất đạt sản lượng 14-20 tấn quả/năm. Mã số vùng trồng chanh dây có ký hiệu VN-DNOOR0039, thuộc thôn Đăk R’tăng, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức, do Hợp tác xã Nông nghiệp, Thương mại và dịch vụ Tâm Hồng Phúc làm đại diện.

Việc cấp mã số vùng trồng giúp người tiêu dùng, cơ quan chức năng dễ dàng truy xuất nguồn gốc; đáp ứng yêu cầu của nước nhập khẩu thông qua việc sản xuất theo quy trình nhất định, có kiểm soát dịch hại, bảo đảm vấn đề an toàn thực phẩm. Người nông dân có ý thức hơn về vấn đề sản xuất liên quan chặt chẽ đến chất lượng và giá thành sản phẩm.

Việc được công nhận mã vùng trồng là tín hiệu vui để xây dựng lòng tin về chất lượng, uy tín cho nông sản Đắk Nông nói riêng, Việt Nam nói chung trên thị trường quốc tế; đem lại lợi kinh tế, nâng cao đời sống cho người sản xuất.

Cùng bưởi và chanh dây, các sản phẩm cà-phê của Đắk Nông cũng đã xuất khẩu đến 20 quốc gia trên thế giới gồm: Singapore, Mỹ, Đức, Nhật Bản, Australia, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Italia... Trong đó, Singapore là thị trường nhập khẩu cà-phê lớn nhất của Đắk Nông, chiếm hơn 60% giá trị xuất khẩu.


 
Nguồn: nhandan.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Nông dân với chương trình môi trường nông thôn