Hội thi Nhà nông đua tài khu vực miền Trung - Tây Nguyên: Lâm Đồng và Quảng Nam đạt giải Nhất
14:41 - 17/08/2022
Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng và Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam đã đạt giải Nhất Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V năm 2022 - khu vực III.

Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, tối 16/8, Ban tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V năm 2022 - khu vực III đã trao giải thưởng cho các đội.
 

Ban tổ chức trao giải nhất cho Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng và Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam. Ảnh: H.L

Cụ thể, với sự xuất sắc qua các phần thi, Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam (bảng E) và Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng (bảng F) đã đạt giải Nhất của hội thi. 
 

Giải Nhì của hội thi đã thuộc về Hội Nông dân tỉnh Bình Định và đội Hội Nông dân tỉnh Gia Lai. Đội Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa và đội Hội Nông dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đạt giải Ba, các đội còn lại đạt giải Khuyến khích.
 

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao giải thưởng xuất sắc nhất cho phần thi "Lời chào nông dân" cho Hội Nông dân tỉnh Bình Định và Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai; giải thưởng xuất sắc nhất phần thi "Nghe nông dân nói" thuộc về đội Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam và Kon Tum; giải thưởng xuất sắc phần thi "So tài nhà nông" thuộc về Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận và tỉnh Đắk Lắk.
 

Phát biểu bế mạc hội thi, ông Đinh Khắc Đính - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức hội thi "Nhà Nông đua tài" khu vực III khẳng định, Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V năm 2022 - khu vực III diễn ra tại tỉnh Gia Lai đã hoàn thành tốt đẹp các nội dung chương trình hội thi đề ra. 

Theo Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, thông qua hội thi, hội viên, nông dân ở các địa phương không chỉ có điều kiện để thể hiện năng khiếu, sự am hiểu kiến thức của mình trên các lĩnh vực của cuộc sống và lao động sản xuất mà còn là cơ hội để giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau.
 

"Hội thi cũng đã tiếp tục khẳng định là kênh tuyên truyền sinh động và hiệu quả trong truyền tải những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Hội, những kiến thức khoa học kỹ thuật, những vấn đề liên quan đến nông nghiệp - nông dân - nông thôn đến với đông đảo cán bộ và hội viên, nông dân. Qua đó, góp phần đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những kiến thức khoa học kỹ thuật sớm đi vào cuộc sống, được phổ biến và áp dụng rộng rãi vào sản xuất và đời sống của bà con, hội viên nông dân", ông Đính nhấn mạnh.
 

Như vậy, 4 đội gồm Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng, Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam, Hội Nông dân tỉnh Gia Lai và Hội Nông dân tỉnh Bình Định sẽ đại diện cho khu vực III tham dự vòng bán kết và chung kết của Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V, sẽ diễn ra tại tỉnh An Giang.
 

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền đồng hành cùng nông dân
 
Trong khuôn khổ Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V năm 2022 - khu vực III diễn ra tại TP.Pleiku (tỉnh Gia Lai), Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền - nhà tài trợ chính của hội thi đã tổ chức một số trò chơi cho bà con, nông dân. Cụ thể, khi tham gia trò chơi, bà con sẽ được tiếp cận các kiến thức liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp thông qua các bộ câu hỏi trắc nghiệm đến từ phần mềm của trò chơi. Nếu trả lời đúng, bà con sẽ có cơ hội trúng nhiều phần quà hấp dẫn đến từ công ty.
 
 
Ngoài ra, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền còn hướng dẫn bà con cài đặt app Canh tác thông minh để đơn vị cập nhật các thông tin, chính sách của đơn vị một cách kịp thời. Thông qua app, bà con cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ, tư vấn về kỹ thuật canh tác cũng như nhận được sự chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật từ Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền. Đồng thời, app này cũng giúp bà con dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhằm tránh được việc mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Nông dân với chương trình môi trường nông thôn