Chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho Hội nghị tổng kết phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, biểu dương nông dân sản xuất giỏi tiêu biểu toàn quốc lần thứ VI
09:54 - 29/07/2022
Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bùi Thị Thơm- Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (Hội NDVN), Trưởng ban Tổ chức Hội nghị tại cuộc họp của Ban Tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, biểu dương nông dân sản xuất giỏi tiêu biểu toàn quốc lần thứ VI (giai đoạn 2017 - 2022) diễn ra vào sáng ngày 28/7, tại Hà Nội.

Toàn cảnh buổi làm việc

 
Tham dự cuộc họp có các đồng chí là thành viên trong Ban Tổ chức Hội nghị cùng đại diện lãnh đạo một số Ban, đơn vị có liên quan.

 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm cho biết: Phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" là một trong ba phong trào lớn, trọng tâm xuyên suốt của Hội NDVN. Từ phong trào đã thu hút hàng triệu hộ nông dân trong cả nước tích cực tham gia, hưởng ứng, trở thành động lực quan trọng để góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa bàn nông thôn.

 
Phong trào cũng được các cấp Hội quan tâm thường xuyên, đặt thành mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm hàng năm để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Đặc biệt, tại các địa phương trong cả nước đã xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương nông dân vượt mọi khó khăn, thử thách, phát huy lợi thế vùng, khai thác mọi tiềm năng đất đai, lao động, nguồn vốn để xây dựng và phát triển những mô hình sản xuất hiệu quả, vươn lên trở thành những hộ sản xuất kinh doanh giỏi…

 
Hội nghị tổng kết phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, biểu dương nông dân sản xuất giỏi tiêu biểu toàn quốc là hoạt động thường niên, được Hội NDVN tổ chức 5 năm một lần. Đây là hoạt động lớn, có ý nghĩa cả về chính trị, kinh tế, xã hội sâu sắc và có sức lan toả rộng lớn. Chính vì vậy, công tác chuẩn bị phải hết sức chu đáo, khẩn trương, cần chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để Hội nghị thành công tốt đẹp.

 

Đồng chí Bùi Thị Thơm- Phó Chủ tịch Trung ương Hội NDVN, Trưởng ban Tổ chức Hội nghị ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các tiểu ban và Ban, đơn vị có liên quan trong công tác chuẩn bị cho Hội nghị

 
“Hội nghị tổng kết để biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu, xuất sắc của phong trào thi đua. Đồng thời, khơi dậy, cổ vũ, phát huy mạnh mẽ tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi; góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII”- Phó Chủ tịch Bùi Thị Thơm nhấn mạnh. 

 
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị đã báo cáo về kết quả và tiến độ thực hiện các công việc chuẩn bị tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, biểu dương nông dân sản xuất giỏi tiêu biểu toàn quốc lần thứ VI (giai đoạn 2017 - 2022).

 
Theo Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Hội NDVN Nguyễn Thị Kim Hoa cho biết: Đến thời điểm hiện tại, các thông tin cần thiết về 300 đại biểu là hội viên, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã được cập nhật và tổng hợp đầy đủ. Trong đó: Phân theo giới tính có 235 đại biểu nam và 65 đại biểu là nữ; có 44 đại biểu thuộc dân tộc ít người; đại biểu lớn tuổi nhất đã 75 tuổi và trẻ nhất là đại biểu 31 tuổi. Các đại biểu được phân chia theo các lĩnh vực cụ thể như: Nông nghiệp; phi nông nghiệp; vừa nông nghiệp và phi nông nghiệp…

 
Phát biểu tại buổi làm việc, nhà báo Lưu Quang Định- Tổng Biên tập Báo Nông thôn ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt cho biết: Sự kiện Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ VII năm 2022 với chủ đề “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi với phát triển nông nghiệp sinh thái, nông dân văn minh, nông thôn hiện đại” nằm trong chuỗi hoạt động của Hội nghị tổng kết phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, biểu dương nông dân sản xuất giỏi tiêu biểu toàn quốc lần thứ VI (giai đoạn 2017 - 2022). Đến nay, Ban lãnh đạo Báo Nông thôn ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt đã lên kế hoạch tổ chức cụ thể cũng như xây dựng xong kịch bản chi tiết để tổ chức Diễn đàn Nông dân quốc gia.

 
Thông qua Diễn đàn để tuyên truyền, biểu dương, tôn vinh các cá nhân, tập thể điển hình đã tích cực đóng góp cho phong trào thi đua. Đồng thời, tập hợp các ý kiến của nông dân giỏi ở các cấp về những vấn đề trong sản xuất nông nghiệp, nông thôn hiện nay; đặc biệt là nội dung xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông dân văn minh, nông thôn hiện đại theo tinh thần của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đề ra; các vấn đề đặt ra đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn hiện nay…

 
Về kế hoạch chuẩn bị cho công tác tuyên truyền, khánh tiết, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn- Trưởng Ban Tuyên giáo, Trưởng tiểu ban tuyên truyền khánh tiết Hội nghị khẳng định: Đây là một trong những khâu quan trọng góp phần tổ chức Hội nghị thành công. Chính vì vậy, cần phải thực hiện tốt công tác tuyên truyền cả trước, trong và sau Hội nghị với nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm; đồng thời, gắn với việc tuyên truyền các phong trào thi đua về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các hoạt động hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2022); đảm bảo phù hợp với công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay.

 
Về công tác lễ tân, hậu cần, theo Chánh Văn phòng Trung ương Hội NDVN Nguyễn Khắc Toàn cho biết cũng đã lên kế hoạch và các phương án chuẩn bị chi tiết, chu đáo. Cụ thể, từ: Hội trường (nơi diễn ra Hội nghị); khách sạn (nơi ăn, nghỉ của các đại biểu); phương tiện đi lại cho các đại biểu… Trên tinh thần tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đảm bảo trang trọng, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả... 

 
Tại cuộc họp, các đại biểu cũng đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến việc trang trí triển lãm ảnh; khu trưng bày các sản phẩm tiêu biểu của Hội ND các tỉnh, thành phố; kinh phí thực hiện…

 
Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thơm ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các tiểu ban và Ban, đơn vị có liên quan trong công tác chuẩn bị cho Hội nghị. Các đơn vị đều đã thể hiện trách nhiệm cao nhất đối với nhiệm vụ được phân công. Với bản kế hoạch chi tiết, cụ thể, các Ban, đơn vị có thể chủ động theo dõi, chuẩn bị chu đáo để chắc chắn đảm bảo Hội nghị thành công tốt đẹp.
 
Trình bày phương án bản demo trang trí của Hội nghị Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi lần thứ VI

Theo kế hoạch, vào ngày 6/9 tới đây, Hội NDVN tổ chức họp báo Hội nghị tổng kết phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, biểu dương nông dân sản xuất giỏi tiêu biểu toàn quốc lần thứ VI (giai đoạn 2017 - 2022).

 
Sáng ngày 12/9, tổ chức Diễn đàn Nông dân Quốc gia với chủ đề “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi với phát triển nông nghiệp sinh thái, nông dân văn minh, nông thôn hiện đại”.

 
Ngày 13/9 sẽ diễn ra Hội nghị tổng kết phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, biểu dương nông dân sản xuất giỏi tiêu biểu toàn quốc lần thứ VI (giai đoạn 2017 - 2022) với sự tham dự của 300 nông dân tiêu biểu nhất cả nước.

Minh Phúc
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Nông dân với chương trình môi trường nông thôn