Yên Bái: Loài cây tới mùa mọc mầm mập mạp, đội đất chui lên mang về cho dân vùng này hàng tỷ đồng
11:47 - 06/08/2021
Huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) hiện có 3.714,8 ha tre măng Bát độ, tập trung tại các xã: Kiên Thành, Hồng Ca, Lương Thịnh, Hưng Khánh; trong đó, diện tích măng tre đang kinh doanh có hơn 3.000 ha. 2 đơn vị thu mua măng chính là Công ty TNHH Vạn Đạt và Công ty cổ phần Yên Thành. 

Các điểm thu mua măng tre được đặt tại tất cả các xã trong vùng trồng tre Bát độ để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thu hoạch, vận chuyển đảm bảo chất lượng sản phẩm măng. 
 

Đặc biệt, các doanh nghiệp này đã thực hiện ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm măng Bát độ đến các tổ, nhóm, hợp tác xã... đã tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các hộ trồng tre măng và doanh nghiệp, hạn chế được tình trạng tranh mua tranh bán.
 

Thời điểm này, người dân Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) đã thu hoạch trên 2.000 tấn măng tre Bát Độ thương phẩm với giá 3.500 đồng/kg măng ống, 4.000 đồng/kg măng ngọn. Ảnh: Khánh Linh

Vụ thu hoạch măng Bát độ năm 2021 kéo dài từ tháng 7 đến trung tuần tháng 10. Đến thời điểm này, người dân đã thu hoạch được trên 2.000 tấn măng thương phẩm với giá 3.500 đồng/kg măng ống, 4.000 đồng/kg măng ngọn.
 

Ban Quản lý Dự án tre Bát độ huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) đã, đang chỉ đạo các đơn vị thu mua phối hợp với UBND các xã xây dựng kế hoạch và điểm thu mua, lịch cân tại các xã, bố trí đủ nhân lực tại các điểm thu mua.
 

Về giá cả, Ban Quản lý Dự án cũng đề nghị các đơn vị thu mua thông báo và niêm yết giá thu mua năm 2021 theo quy cách sản phẩm, tính toán giá mua nhằm khuyến khích người dân phát triển mở rộng diện tích cũng như chú trọng đầu tư thâm canh.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Nông dân với chương trình môi trường nông thôn