Huyện Phù Yên (Sơn La): Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường nông thôn
10:47 - 06/09/2021
(MTNT)- Thời gian qua, huyện Phù Yên đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường nông thôn.
Trên 70% lượng rác thải sinh hoạt đã được thu gom, xử lý và vận chuyển tập kết về bãi rác tập trung của huyện.


Phòng TN&MT huyện đã tham mưu cho UBND huyện ban hành một số văn bản chỉ đạo công tác bảo vệ môi trường; ký hợp đồng với Công ty cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị Sơn La - Chi nhánh Phù Yên thu gom rác thải sinh hoạt ở khu dân cư; bố trí thùng rác tại các khu vực trung tâm xã, các bản, tiểu khu, chợ, trường học; hướng dẫn xử lý, thu gom và tiêu hủy các chất thải trong hoạt động nông nghiệp; tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thực hiện nội dung cam kết bảo vệ môi trường của các tổ chức, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, phối hợp đẩy mạnh việc tuyên truyền, tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới”, “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn”, “Ngày Nước thế giới”... thu hút đông đảo người dân tham gia, hưởng ứng.
 
 
Nhiều hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường được các địa phương, tổ chức đoàn thể phát động tới hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn. Đến nay, toàn huyện có hơn 98% số hộ được sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh; 84,5% số hộ có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và đảm bảo 3 sạch. Bên cạnh đó, huyện lắp đặt gần 400 bể chứa để thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật ở các khu vực sản xuất nông nghiệp; trên 70% lượng rác thải sinh hoạt đã được thu gom, xử lý và vận chuyển tập kết về bãi rác tập trung của huyện.
 
 
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, bà con trong huyện đã dần hình thành nếp sống văn minh ở khu dân cư; người dân tự giác quét dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, thu gom túi nilon, chai nhựa qua sử dụng để vào đúng nơi quy định.
 
Gia Minh
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Nông dân với chương trình môi trường nông thôn