Làng hoa Dương Sơn tấp nập ngày cận Tết
08:34 - 18/01/2023
Làng hoa Dương Sơn (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) đang vào mùa thu hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đây là vựa hoa lớn nhất của thành phố Đà Nẵng, hằng năm cung cấp cho thị trường hoa Tết một nguồn hoa rất lớn.
Hoa Lan được trồng trong nhà kính.


Chỉ hơn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đây cũng là thời điểm người dân làng hoa Dương Sơn vừa tiến hành giao hoa cho thương lái, vừa chuẩn bị xuống giống để phục vụ cho vựa hoa vào tháng 3 tới.

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, năm nay người dân làng hoa Dương Sơn có phần yên tâm hơn khi các vườn hoa cho năng suất cao, hoa đẹp và được cắt tỉa bảo đảm đúng thời gian.

Các chủ vườn cho hay, hầu hết đến thời điểm này, các vườn hoa đã được thương lái chọn mua từ trước, hiện đã và đang vận chuyển ra thị trường Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế từ giữa tháng 12 âm lịch.

Chúng tôi về làng hoa Dương Sơn những ngày cận Tết, chứng kiến hàng chục chuyến xe ô- tô tải của thương lái vào vườn, vận chuyển hoa ra thị trường tiêu thụ Tết, trong đó nhiều nhất là các chậu hoa cúc lớn. Giá hoa cúc tại vườn năm nay dao động từ 300.000 đến 2,5 triệu đồng một cặp tùy loại. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn vì thời tiết năm nay khắc nghiệt, mưa nhiều, giá phân bón, nguyên liệu tăng cao nhưng bà con nông dân trồng hoa vẫn cố gắng để hoa nở đúng thời gian, bảo đảm phục vụ nhu cầu hoa Tết của người dân.

Bà Nguyễn Thị Cư, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, chia sẻ: Hiện tại vườn nhà đã bán gần hết hoa cúc. Số còn lại cũng đã được thương lái mua và hẹn ngày đến vận chuyển. Hiện bà đang xuống giống hoa lay-ơn để phục vụ nhu cầu các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 3.

Ngoài loại hoa truyền thống là hoa cúc các loại, các loại khác như hồng, hoa giấy, đặc biệt là hoa cần áp dụng công nghệ cao trong ươm trồng, chăm sóc như lan, dạ yến thảo, cát tường, cũng được thương lái thu gom đưa đi tiêu thụ.

Được biết, làng hoa Dương Sơn là vùng chuyên canh hoa lâu đời nhất của Đà Nẵng với hơn 45 hộ trồng, canh tác. Ngoài trồng hoa truyền thống, hiện có 10 hộ tại đây triển khai trồng hoa bằng ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ cao, xây dựng nhà vòm để trồng hoa.

 
Nguồn: nhandan.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

Nông dân với chương trình môi trường nông thôn